Diễn đàn được tạo bởi Lãng Tử Sáo, là chủ shop sáo trúc Lãng Tử.
Shop bán các loại tiêu sáo như: sáo ngang trúc nứa, sáo tàu, sáo mèo,
sáo bầu, dizi, tiêu bát khổng trúc tím nhiều khúc, tiêu việt, ...
Mua tiêu sáo ủng hộ admin nhé!


Sáo La trầm là gì? Cách chơi các nốt nhạc trên sáo La, cách chọn sáo La trầm A4 tốt

Thảo luận trong 'Hướng dẫn thổi tiêu sáo trúc' bắt đầu bởi Lãng Tử Sầu, 21/11/17.

 1. Lãng Tử Sầu

  Lãng Tử Sầu

  Tham gia ngày:
  19/1/16
  Giới tính:
  Nam
  Sáo La trầm là gì? Các nốt nhạc trên cây sáo La trầm A4, Cách chọn La trầm tốt, Nơi mua sáo tone A4 uy tín, giá rẻ, tất cả điều được giải đáp qua bài viết này.

  Sáo La trầm là gì? – Các loại sáo tone La A4.


  Sáo La hay sáo la trầm (sáo tone La) hay sáo A4 là tone sáo có tone trầm, nhẹ nhàng và êm ái, có các nốt nhạc thuộc giọng La trưởng ở quảng thứ 4, nốt thấp nhất của cây sáo tone La (bịt 6 lỗ bấm đi) là nốt A4 hay là nốt La 4 nên mới được đặt tên sáo như vậy.

  Các loại: Sáo tone La có thể làm bằng nứa Bắc, nứa Nam hoặc trúc nên sẽ có các loại như sáo trúc tone La trầm, sáo nứa Bắc tone La trầm, sáo nứa Nam tone La (A4).

  Như vậy: sáo La trầm hay sáo La … đó là tone sáo, tone sáo có thể xem là nốt thấp nhất của cây sáo. Xem thêm bài viết: Cách gọi tone sáo

  Các nốt nhạc trên sáo La trầm – Cách chơi sáo tone La A4.

  • Các nốt nhạc trên sáo tone La sẽ là , đô rê mi fa sol la si do2, re2 …. sol3.
  • Để học chơi sáo La trầm các bạn cứ tập chơi như các loại sáo ngang khác như bình thường.

  Xem thêm:

  [​IMG]
  Cách cầm sáo
  [​IMG]
  Các nốt trên sáo 6 lỗ.
  [​IMG]
  Các nốt trên sáo 10 lỗ
  Vì sao lại chọn sáo tone La trầm:

  • Sáo La trầm có âm trầm ấm, nhẹ nhàng, rất thích hợp cho các bài hát truyền cảm như dòng nhạc trữ tình, nhạc buồn.
  • Sáo La trầm có thể chơi tất cả các bài hát nếu muốn, khi chơi sáo La trầm hay bất kỳ tone sáo nào khác, các bạn nên quan niệm sáo La trầm cũng như sáo Đô, các nốt nhạc vẫn là đo rê mi fa sol la si do2 … chỉ khi chúng ta chơi cùng nhạc cụ khác, hòa beat, thì mới phải quan tâm đến tone sáo để hòa đúng beat.
  Cách chọn sáo la trầm chất lượng tốt:

  • Sáo La trầm có thể làm bằng nứa hoặc trúc. Nứa Bắc luôn cho âm thanh tốt nhất, nhưng có thể bị ngắn, cong chút vì nứa Bắc rất khó uốn thẳng, lựa chọn tiếp theo thiên về âm thanh có thể là trúc, tuy nhiên, sáo trúc luôn có sự lệch quảng nhất định, do vậy, các bạn cũng có thể lựa chọn sáo tone La trầm làm bằng nứa Nam (nứa Nam sẽ dài và đẹp hơn, âm thanh cũng ổn).
  • Giống như các loại sáo khác, chúng ta cần chọn cây sáo La trầm có độ già tốt, khoét âm, đo âm chuẩn, và hình thức đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn có ít điều kiện thì các bạn nên lựa chọn sáo có âm tốt nên bỏ yêu cầu các yếu tố hình thức đi, vì hình thức đẹp hơn hay âm hay hơn thì giá sáo cùng đắt hơn.

  Xem thêm:

  Sáo tone La chơi được những bài gì?

  • Những bài hát có thể chơi bằng sáo la trầm: gặp mẹ trong mơ, giấc mơ trưa, tình ca quê hương, lối về đất mẹ, em gái mưa, phía sau một cô gái, tình đất (tone thấp), duyên phận,…
  • Bất cứ bản nhạc nào, bài hát nào đều có thể chơi trên sáo Đô hay sáo La trầm hay bất cứ tone sáo gì, tuy nhiên, nghe nó có hợp hay không và nếu các bạn hòa beat thì còn phải quan tâm nó có cùng tone beat hay không (tone beat thì có thể chỉnh lại bằng phần mềm mp3 key shifter).
  Shop bán sáo La trầm, sáo tone A4 giá rẻ, uy tín.

  • Rất nhiều shop bán sáo trên thị trường và hầu như shop nào cũng bán sáo tone La trầm A4, các bạn có thể tham khảo, nhưng mình tin các bạn sẽ quay lại và đặt hàng tại shop sáo trúc Lãng Tử bởi giá rẻ, nhiều mức giá (phân loại giá loại chuẩn âm – giá rẻ cho sinh viên 100k 150k hoặc loại tốt, phổ thông, 200k 250k 300k, hoặc cao cấp hơn 350k 400k 450k 500k 550k 600k. Shop bán đủ các loại tiêu sáo khác như: sáo Dizi, sáo mèo, sáo bầu, động tiêu, sáo trúc, sáo nứa Bắc, sáo nứa Nam và đủ các tone, các mức giá từ loại chuẩn âm giá rẻ đến loại cao cấp, chuyên nghiệp, và sử dụng cho chầu văn.
  • Truy cập ngay mua sáo trúc để lựa chọn ngay sản phẩm cho riêng bạn.
  [​IMG]
  Sáo La trầm làm bằng trúc và nứa
  [​IMG]
  Sáo La trầm A4 nứa Bắc và nứa Nam

  Bài viết Sáo La trầm là gì? Cách chơi các nốt nhạc trên sáo La, cách chọn sáo La trầm A4 tốt có nguồn từ Shop Sáo trúc Lãng Tử.

  Đọc thêm bài viết các loại sáo
   

Chia sẻ trang này